Quy Trình Thi Công Sơn – Phần I

Với mỗi một công trình, Sau khi xây dựng xong phần thô. Chúng ta đều băn khoăn không biết nên trang trí cho ngôi nhà của mình như thế nào cho đẹp, phù hợp để ngôi nhà bền đẹp với thời gian.

Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới Quý khách Hàng bài viết về Giải pháp tổng thể cho ngôi nhà của bạn.

Trong phần một này Chúng ta giành một chút thời gian để Đánh giá tổng quát cho Công trình và Cách chuẩn bị bề mặtI

I. Đánh Giá Tổng Quát:

  • Quan sát xem ngôi nhà có mấy mặt tiếp xúc với không gian ( có thể phải sử dụng sơn )
  • Kiểm tra sơ bộ chất lượng chất lượng xây dựng xem thợ xây dùng có làm tốt vấn đề  như: Bề mặt tường có lồi lõm nhiều không? Cát sử dụng để xoa trát có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật ( độ mịn, hạt nhỏ, không lẫn nhiều tạp chất bẩn) không? Nếu phát hiện thì đề nghị chủ nhà hoặc chủ thầu có phương án xử lý kịp thời như loại bỏ chất bẩn và trát  lại những chỗ lõm sâu và mài những chỗ quá cao.
  • Kiểm tra tường có bị ngấm nước không ? Tìm phát hiện và triệt tiêu nguồn rò rỉ nước và kết hợp sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng.
  • Nếu không kiểm tra kỹ, khắc phục trước các lỗi xây dựng trên, để đảm bảo bề mặt tường khô, sạch sẽ và ổn định thì dù sử dụng sơn chất lượng tốt đến đâu cũng vẫn có thể bị bong tróc, phồng rộp hoặc rêu mốc.

II. Chuẩn Bị Bề Mặt :

  • Chà lớp vữa bề mặt tường để loại bỏ những hạt cát lớn và cộm, tạo tường phẳng min hơn ( Ta có thể dùng máy hoặc giấy nhám để chà)
  • Rửa sạch tường và giữ độ ẩm thích hợp để chuẩn bị thi công bột bả, do hầu hết các bột bả dùng gốc xi măng.Có thể bả một lớp hay 2 lớp tùy thuộc vào lựa chọn gia chủ
  • Để sử dụng bột trét một cách hiệu quả: Trộn bột/nước theo tỷ lệ phù hợp (3/1); Dùng máy khuấy đều đến khi bột đạt trạng thái dẻo đồng nhất; Trét 1 – 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 – 4h; Chờ 4 – 6h, sau đó tiến hành xả nhám. Sau khi xả nhám, chờ 1 – 2 ngày cho bề mặt bột cứng lại rồi mới tiến hành vệ sinh và sơn lót; Sau khi đã trộn, bột có thể sử dụng trong khoảng 1 – 2h. Quá thời gian này bột sẽ bị khô và cứng lại không thi công được nữa.

Lưu ý : Khi thi công bột bả không bả quá dày dẫn đến sơn bong cả mảng, không đông kết, không bám vào bền mặt tường.

Chúng tôi sẽ chuyển tiếp tới Quý vị Quy trình thi công Sơn lót , Sơn màu cho ngôi nhà của Bạn trong phần tiếp theo. “Quy Trình Thi Công Sơn – Phần II”

Bài Viết Liên Quan